Ảm thực Cửa Lò

Mực nướng kiểu Hàn

Mực nướng kiểu Hàn là mực nướng tươi giòn, ngon quyện, kết hợp với sốt ớt cay kiểu Hàn, là món hải sản biển không thể bỏ qua. Thành phần chính chủ đạo là mực nguyên con.

Mực nhồi thịt

Mực nhồi thịt là món hải sản đặc sản biển, thơm ngon và hấp dẫn, có mặt tại các nhà hàng hải sản biển. Thành phần chính là mực nguyên con, thịt lợn xay. Cách chế biến cũng đơn giản.

Hủ tiếu mực thịt băm

Hủ tiếu mực thịt băm là món mực bằm thơm ngon và háp dẫn, là đặc sản biển. Thành phần chính là hủ tiếu, mực tươi, thịt băm, ... rất thích hợp cho gia đình và du khách khi đi tắm biển về.

Cháo mực - Đặc sản Cửa Lò

Một trong những món ăn đặc sản Cửa Lò đó là món cháo mực, cũng là món ăn ưa thích của dân chài lưới. Cháo mực không chỉ thơm ngon ngon và bổ dưỡng mà nó còn ấm bụng mỗi khi tắm biển xong.

Mọc cua bể - đặc sản Cửa Lò

Du khách khi đến xứ Nghệ, sau khi vui đùa thỏa thích với sóng biển Cửa Lò, hãy thưởng thức món mọc cua bể nổi tiếng ở nơi này, món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm.

Cơm hải sản

Cơm hải sản là món cơm mang phong cách ẩm thực biển, cũng là món ăn ẩm thực đặc sản của khu du lịch biển Cửa Lò. Cách chế biến cơm hải sản được thực hiện như sau dưới đây.

Cá nục hấp cháy bơ tỏi

Cá nục hấp cháy bơ tỏi là món ăn ẩm thực vùng biển Cửa Lò, món ăn rất mới lạ cho nhiều mẹ nhiều chị em. Các mẹ nào thích ăn cá nục, nhưng muốn mới lạ và ngon thì thực hiện cách chế biến dưới đây.

Sò nướng mỡ hành

Sò nướng mỡ hành ẩm thực Cửa Lò là món ngon mà không chị em nào có thể bỏ qua. Thay vì la cà hàng quán, tại sao chúng ta không tự làm món này tại nhà để cùng vui với gia đình, hoặc bạn bè nhỉ?

Cua biển rang me Cửa Lò

Cua biển rang me Cửa Lò cũng là một trong những ẩm thực Cửa Lò. Hãy thưởng thức Cua biển rang me Cửa Lò ngay tại nhà bằng cách chế biến dưới đây, vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ.