Đặc Sản Đà Nẵng - Địa điểm ăn ngon ở Đà Nẵng

Khi đặt chân đến bất kỳ nơi đâu, thì thú ẩm thực luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi du khách, Đà Nẵng là một nơi có nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo, riêng biệt, được rất nhiều du khách trên toàn thế giới yêu thích.

Ẩm thực đêm Đà Nẵng

Là tâm điểm của 3 di sản thế giới đó là cố đô Huế, phố cổ hội An và thánh địa Mỹ Sơn, Đà Nẵng luôn hấp dẫn du khách với những món ngon đường phố khó cưỡng với hương vị rất riêng, cho dù là những quán ăn sang trọng, hay những món ăn đường phố bình dị. Bạn có thể thử món Gỏi cá Nam Ô, với hương vị nước mắm pha Nam Ô thơm thơm mùi cá, 1 phần chỉ với 40 nghìn đồng. hay bạn có thể xuýt xoa với Bún Chả Cá chỉ với 15 nghìn đồng/tô ở bất cứ nơi đâu. Hay bạn sẽ nhớ mãi món Bánh tráng cuốn thịt heo với vị mắm nên khó cưỡng. Bạn cũng phải bất ngờ với món bánh xèo, món bún thịt nướng với loại nước tương pha chế từ gan heo bùi bùi béo béo không đâu có được. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy chuyến đi trở nên thú vị hơn khi ngồi trò chuyện với những cô bán hàng với giọng nói đáng yêu, những anh phục vụ thật thà, chất phác ở xứ Quảng Nam, Đà Nẵng.

Đây là một số địa chỉ của các quán ăn với những món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng.

1. Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu
Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu

Địa chỉ quán ăn: 35 Đỗ Thúc Tịnh, bánh tráng Trần số 4 Lê Duẩn.

2. Hải sản bà Thôi

Hải sản bà Thôi
Hải sản bà Thôi

Địa chỉ quán ăn: 98,100,102 Lê Đình Dương – Hải Châu, ĐT: 05113 825 384;

Quán Hải Sản Bà Thôi 2:

Địa chỉ quán ăn: KDC Mở Rộng 2 – Đường Hoàng Sa – Sơn Trà, ĐT: 0905 055 511.

3. Bún chả cá gia truyền

Bún chả cá gia truyền
Bún chả cá gia truyền

Địa chỉ quán ăn: 109 Nguyễn Chí Thanh – quận Hải Châu. Giá: 20 nghìn/tô bình thường và 25 nghìn/tô đặc biệt; thời gian phục vụ từ 6h – 22h, giờ cao điểm là 7h – 9h sáng và 17h – 20h tối.

4. Bánh xèo bà Dưỡng

Bánh xèo bà Dưỡng
Bánh xèo bà Dưỡng

Địa chỉ quán ăn: Trong kiệt 11 (ngõ/hẻm 11) phố Hoàng Diệu, địa chỉ mới: K280/23 Hoàng Diệu. Ở đây có món nước chấm bánh xèo đặc biệt, rất đậm đà. Chú ý: có một số quán khác cũng mở ra ở trước đó nên bạn chú ý biển tên để vào cho đúng nhé.

5. Bún mắm bà Thuyên

Bún mắm bà Thuyên
Bún mắm bà Thuyên

Địa chỉ quán ăn: K424/03 đường Lê Duẩn, đối diện chi nhánh MobiFone và Nguyễn Thị Minh Khai.

6. Mì Quảng

Mì Quảng
Mì Quảng

Địa chỉ quán ăn: Số 1A Hải Phòng. Có nhiều loại: tôm, thịt heo, gà, trứng; Mì quảng bà Vị: 155 Trng Nữ Vương;

7. Bánh canh cá lóc Thanh Hương

Bánh canh cá lóc Thanh Hương
Bánh canh cá lóc Thanh Hương

Địa chỉ quán ăn: 130 Lê Đình Dương; Bánh canh cá lóc Nhất Vang: 241 Hoàng Diệu; Bánh canh Minh Nguyệt: 8 Yên Bái; Bánh canh Nga: 193 Đống Đa.