Cảnh giác tránh cướp tại Bà Nà

Chuyện cảnh giác mình muốn chia sẻ chia sẽ một chút kinh nghiệm tồi tệ sau khi đi Bà Nà Hill để mọi người cùng tránh để khỏi bị cướp tại Bà Nà.

Cảnh giác tránh cướp tại Bà Nà

Số là mình ở HCM, đi ra Đà Nẵng du lịch cùng mẹ và 2 nhỏ bạn. Tụi mình thuê 2 chiếc xe máy để di chuyển trong những ngày ở đây. Ngày đầu mình đi Hội An thì k có gì để nói. Sang ngày thứ hai đi Bà Nà thì mình gặp cướp trên đường về. Chuyện đáng nói là 3 người đàn ông này mình lại gặp trên khu du lịch.

Khi mình đi khu vui chơi thì một người trong họ đã bắt chuyện hỏi mình vài câu là sao không chơi các kiểu, mình trả lời qua loa rồi bỏ đi. Người đàn ông cao to trên 1m7, da ngăm đen, tóc đầu đinh có râu rậm và ăn mặc lếch thếch k giống phần dân du lịch. Ra khỏi khu vui chơi mình đi lại khu Beer Plaza ngồi ăn uống, loay hoay lại thấy người đàn ông ban nãy và thêm 2 người nữa ngồi gần chỗ mình, cứ tưởng là trùng hợp nên mình cũng không quan tâm vì thời điểm gặp hắn trước đó khoảng 3h mấy và khi lại khu ăn uống đã gần 5h.

Đoạn ra khỏi Bà Nà cũng hơn 6h, vừa ra khỏi khuôn viên khu du lịch đến đoạn vắng thì xe 2 nhỏ bạn mình chạy phía trên 1 đoạn bị xe máy của 2 người đàn ông chặng lại xác bên lề, mình cảm thấy chuyện không hay liền dừng hẳn xe giữa đường la lên hỏi chuyện gì thì 1 người khác dừng xe phía sau tiến lại gần. Chưa kịp mừng vì nghĩ có người giúp đỡ và vì đã thấy người đàn ông này nên tưởng khách vừa trên đó về, ai nhè hắn tiến lại và đánh vào đầu mình kêu là nhóm mình ăn uống trên đó và gây lộn với người bán là vợ hắn. Cảm giác là dàn cảnh nên phía mình la toán lên là cướp để cầu cứu, may thay dù vắng người nhưng cũng có 1 chiếc xe hơi và 1 anh grab bike đậu lại, bọn chúng thấy thế mới bỏ đi, phần vì bên mình chẳng ai đeo trang sức gì và túi xách đều bỏ vào cốp xe. Trước đó tụi nó nhào vô đánh phía bên mình nhằm làm hoảng loạn và lấy chìa khóa nhưng k được, một trong số tụi nó lại mang theo dao, nếu không phải có người chạy lại không biết nhóm mình đã như thế nào.

Sau đó anh grab bike và anh chạy xe hơi chạy kè tụi mình về. Trên đường về mẹ mới nói là 1 thằng trong tụi nó đã hỏi mẹ đi chơi đông không, dù trả lời là đi đông nhưng có lẽ tụi nó theo dõi biết là chỉ có mấy người và không có nam đi cùng nên mới chặng đường để cướp.

Trong cái xui có cái hên là gặp được những người tốt bụng, ngược lại khi đi du lịch tự túc nên cảnh giác hơn về những người lạ cố tình tiếp cận. Thiết nghĩ những tên này phải rất thường xuyên ở trên khu du lịch để tìm kiếm " khách " nên mọi người hãy cẩn thận...

Chia sẻ bởi Chung Thủy Tiên.