Lịch trình 4 ngày 4 đêm du lịch Hà Giang: Mùa Tam Giác Mạch

Mình sẽ chỉ để lịch trình đây và mong muốn các bạn đi theo lịch trình này, hãy tận mắt chứng kiến Hà Giang, hãy chiêm ngưỡng những nét đẹp mà kể cả qua những bức ảnh đẹp đến mấy cũng không diễn tả được bằng cảm nhận của chính bạn. Thanh xuân nhất định phải đến Hà giang bạn nhé!

Lịch trình 4 ngày 4 đêm du lịch Hà Giang: Mùa Tam Giác Mạch

Lịch trình 4 Ngày 4 Đêm check in Khắp Hà Giang cho phương tiện Xe Máy đi từ Hà Nội, mình chia nhỏ ra các chặng và các điểm checkin để các bạn dễ hình dung nha:

Chặng 1:  (ngày 1)

Hà Nội cách Tp Hà Giang 285km: bạn có thể di chuyển bằng ô tô giường nằm đến Tp tầm 6-8 tiếng. Với chuyến đi này là lần đầu tiên mình lựa chọn ngồi xe máy 7 tiếng, dù xa đến vậy nhưng lại ko hề mệt, vì phương tiện cá nhân nên thoải mái thích đâu nghỉ đó, ngắm cảnh, chụp ảnh. Nếu b đi ô tô hãy dừng ở TP Hà Giang rồi thuê xe máy để tiếp tục hành trình nhé, nhưng hãy nhớ chỉ tay lái cứng nên đi vì đường đèo rất nguy hiểm và khó khăn, vì hiện Hà giang đường đèo đã xuống cấp và nhiều khu vực đang xây dựng đường nên đất đá vung vãi ra đường rất nhiều gây khó khăn cho việc di chuyển (mình khuyên chân thành đó nha, việc bạn gặp những người khác ngã xe ở hà giang là điều rất quen thuộc, nên hãy cẩn trọng).

Mình đi từ 4h chiều đến tầm 10h30 tối , nghỉ đêm tại Green Hill Hostel & Tour, giá phòng riêng 250k tiện nghi và đẹp đẽ, bao ăn sáng.

Chặng 2 : (ngày 2)

Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc

Tp Hà Giang đến Huyện Yên Minh khoảng 100km : Xuất phát lúc 8h30 sáng. Tuyến đường này bạn sẽ đi qua Núi đôi Quản Bạ, ngọn núi gắn liền truyền thuyết tiên nữ yêu ngồi trần rồi sinh con và để lại cặp nhũ hoa để nuôi con khôn lớn, vậy là hình thành Núi Đôi hay còn gọi là Núi Cô Tiên (các bạn nhớ check in nha).

Mình đến Yên Minh để nghỉ trưa và ăn uống, dọc đường có khá nhìu quán ăn phục vụ các bạn đi du lịch, nhưng các bạn nên hỏi giá trước khi ăn vì hầu hết đồ ăn trên này rất đắt. Và né né nhà hàng "Ngọc Anh" nha một ký ức bóp đau buồn.

Chặng 3: (ngày 2)

Yên Minh đến xã Sủng Là (nhà Pao và Dinh Vương đều ở đây ) khoảng 20~30km, vé vào cổng đều 10k.

Các bé gái bán hoa
Các bé gái bán hoa

Qua thị trấn Yên minh sẽ đi qua Dốc Thẩm Mã, nơi giới trẻ yêu thích checkin, có rất nhiều các bé gái xinh đẹp bán hoa, chụp ảnh các bé 10k/ lần. Nhưng mình nghe mọi ng khuyến cáo không nên cho tiền cho kẹo các bé, vì việc này sẽ dẫn tới việc các bé bỏ học và chỉ ra đây kiếm tiền, nên các bạn có thể cân nhắc nha.

Nhà của Pao
Nhà của Pao

Nhà của Pao, ngôi nhà cổ có niên đại hơn 80 năm, từ cổng vào có ruộng hoa tam giác mạch với những bức tường rào đá đậm chất Hà Giang.

Dinh Vương
Dinh Vương

Cổng Dinh Vương
Cổng Dinh Vương

Dinh Vương, nơi ở của vua mèo, có niên đại hơn 100 năm và là một trong những dinh thự giàu bậc nhất Việt Nam với kinh phí khoảng 15 vạn đồng trắng Đông Dương (tương đương 150 tỷ VNĐ).

Chặng 4: (ngày 2)

Sủng Là đến Lô Lô Chải ( cột cờ Lũng Cú ~ 35km).

homestay
homestay

Lúc này là cuối ngày, mình lựa chọn nghỉ tối ở Home Homestay, view cột cờ Lũng Cú (theo người dân kể thì ngôi nhà cổ chính đã đc xây dựng hơn 200 năm nên rất đậm chất Hà Giang cổ kính ). Vì trong khu Lô Lô Chải rất cách biệt nên bạn có thể ăn tối luôn ở homestay, phục vụ lẩu và cả đồ nướng khá ngon với thời tiết rừng núi lạnh lạnh ăn bao tuyệt vời.

Chặng 5 : (ngày 3)

Lô lô chải đến Đồng Văn ~ 22km.

Đồng Văn Bar
Đồng Văn Bar

Sáng sớm sau khi check in cột cờ lũng cú mình đến khu phố cổ Đồng Văn, khu phố này khá nhỏ nhưng lại đông đúc khách du lịch nên đặt phòng ở đây khá khó khăn vì hay trong tình trạng hết phòng, cũng may mình được giới thiệu đến nơi ở cuả Bà Phiên Homestay giá phòng 250k, rất sạch sẽ lại nằm trong phố cổ tiện đi lại

Chặng 6: (ngày 3)

Đồng Văn đến Mèo Vạc (đi qua đèo Mã Pì Lèng thần thánh) ~ 20km.

Trên đường đến mèo vạc sẽ đi qua Mã pì lèng, nếu bạn nào thích cảm giác mạnh thì có thể rẽ vào Đèo gió, đèo siêu nhỏ và vực thẳm.

Dọc đèo mã pì lèng có khá nhiều điểm check in ở quán cafe, điển hình như panorama tuy bị cộng đồng mạng ném đá nhưng nơi đây lại luôn tắc đường khách vào thăm, dù đá bị đình chỉ hoạt động. Ngoài ra mình thấy quán cafe Đồng Văn Bar view sông nho quế cực kỳ tuyệt vời mà lại ít người, giá đồ uống khá hợp lý.

chợ đêm Mèo Vạc
chợ đêm Mèo Vạc

Thị trấn Mèo Vạc, vắng vẻ và không có điểm du lịch hấp dẫn, nhưng bạn có thể lượn chợ đêm ở đây. và về lại Đồng Văn nghỉ tối.

Chặng 7: (Ngày 4)

Đồng Văn đến Sông nho quế ~ 10km

Sáng sớm bạn nhớ lên đồn biên phòng có thể ngắm được toàn cảnh Đồng văn, nhưng đường lên hơi nát nên hãy cẩn thận nhiều chỗ phải dắt bộ nha.

Nho Quế
Nho Quế

Đường xuống sông nho quế là đường từ đèo mã pì lèng xuống chân núi. Khuyến cáo đường đi cực kì khó khăn và nguy hiểm vì độ dốc, hẹp, vực thẳm, các bạn nữ tuyệt đối không nên đi xe, có xe ôm phục vụ các bạn trở xuống chân núi và ngược lại. Giá đi thuyền 100k/ người.

Đi lại sông nho quế sẽ mất nửa ngày nên các bạn thư thả thời gian để lựa chọn đi cho phù hợp nhé, tránh đi chiều muộn trời tối chụp ảnh sẽ mất đẹp.

Chặng 8: (Ngày 4)

Đống Văn - Tp Hà Giang - Hà nội: kết thúc chuyến đi chiều về khá dài nên có thể lựa chọn nghỉ đêm ở tp Hà Giang hoặc về thẳng HN nếu bạn có sức khoẻ nha. Nếu nghỉ đêm ở Hà Giang các bạn có thể lên đỉnh Núi cấm có quán cafe view toàn thành phố cực đẹp nha.

Thuyền sông nho quế
Thuyền sông nho quế

Điểm cực bắc Việt Nam, sau lưng là Trung Quốc
Điểm cực bắc Việt Nam, sau lưng là Trung Quốc

Ngôi nhà cổ 200 năm ở Homie Homestay
Ngôi nhà cổ 200 năm ở Homie Homestay

Hy vọng lịch trình xe máy của mình sẽ giúp ích cho các bạn yêu thích khám phá và ngắm cảnh.

Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương