Khu du lịch bãi biển Cửa Lò về đêm

Du lịch biển Cửa Lò không thể bỏ qua những hoạt động tại cửa lò về đêm. Không ồn ã, không náo nhiệt như ban ngày. Vào ban đêm bạn sẽ cảm nhận thấy rõ được một Cửa Lò lung linh dịu dàng.

Khu du lịch bãi biển Cửa Lò về đêm

Vào ban đêm sóng biển nhấp nhô trên cát, gió biển vi vu nhẹ nhàng bên tai. Hay xa xa ngoài biển là những ánh đèn mờ ảo như những chú đom đóm. Vào hè của những chiếc thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương,… Tất cả những điều này đã tạo nên một thị xã biển về đêm hấp dẫn đến lạ kỳ.

Cửa Lò – Thành phố trên mặt biển

Cửa lò về đêm

Cửa Lò về đêm mang hình ảnh một thành phố nhấp nhô trên mặt biển. Cảnh tượng ấy chỉ có thể có được khi những ghe thuyền đã đồng loạt ra khơi. Du khách có thể bắt một chiếc thuyền và cùng ra khơi với ngư dân. Tròng trành trên biển đêm để chong đèn vớt những đám mực sim bị ánh sáng thôi miên.

Mùa hè, biển sóng nhẹ, lũ mực chỉ thấy sáng là kéo nhau đến vây quanh. Có khi chỉ dùng vợt là có thể vớt được khá nhiều. Tuy nhiên, với ngư dân, lưới bủa chuyên nghiệp vẫn hơn. Mỗi giã lưới có khi “gom” được đến chục ký cá, tôm và đặc biệt là mực.

Hải sản tươi ngon biển Cửa Lò

Hoạt động về đêm trên biển cửa lò

Nếu bạn là người yếu bóng vía, không ra khơi được với ngư dân thì chỉ việc ngồi trên bãi biển. Đợi thi thoảng có một chiếc thúng vào là có thể đến xem những. Giã tôm cá còn tươi rói, nhảy búng lách tách.

Nhiều người thích thú khi được tận tay chọn lựa món mực nháy hay tôm càng. Cá mú còn sống và mới hình dung ra một đĩa hấp thơm ngon thôi, đã thèm đến sốt cổ họng. Không lo, giá mực và cá tươi ở đây rẻ đến bất ngờ.

Với những người đã quen với điểm Du lịch Cửa Lò thì hãy cứ ngồi ngả lưng trên ghế bố, thể nào cũng có những o, những ả nách rổ cá mực hay tôm tươi đến mời mọc. Có thể mua rồi vào những hàng quán hiếu khách và hấp lên là đã có thể đánh chén một bữa hải sản đáng nhớ.

Cửa Lò càng về đêm càng sống động với một thế giới vừa mang đủ diện mạo làng chài. Vừa là một khu du lịch mới, có thể ăn uống và có nhiều thú vui ấn tượng. Chẳng lạ gì khi đêm về, khuya khoắt rồi, những ánh đèn soi cá vẫn sổ dài, long lanh mặt biển. Và trên bờ, những đoàn khách phương xa vẫn xắn quần lội nước. Chờ những chiếc thuyền đổ bến để có những món hải sản tươi ngon.

Và khi đã ngâm ngấm men rượu, bạn có thể ra bãi biển nằm dài. Và thể nào cũng có vài chú bé vác chiếu đến mời tẩm quất. Nếu bạn “ôkê” thì có thể nằm ngay lên chiếu và nghe trên lưng mình những tiếng roàm roạp điệu nghệ của mấy cu cậu tẩm quất bình dân ở Cửa Lò.

Câu mực đêm Cửa Lò

Câu mực đêm Cửa Lò

Gần đây, câu mực đêm ở bãi biển Cửa Lò, Nghệ An đã trở thành một dịch vụ hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. Câu mực ở bãi biển Cửa Lò thực sự là một đêm tuyệt vời trong chuyến đi của tôi đến bãi biển quyến rũ này.

Từ 19 giờ hàng ngày, những chiếc thuyền thúng câu mực của ngư dân Cửa Lò đã sẵn sàng đưa khách đi câu mực đêm. Trước đây, để có được trải nghiệm này, các “thượng đế” phải rất vất vả và tốn nhiều chi phí. Nhưng giờ đây, câu mực đêm đã trở thành một dịch vụ bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ ngày nào trong tuần.

Mùa câu mực thường từ khoảng tháng 4 – 7 dương lịch. Thời điểm mực vào gần bờ để sinh sản. Kinh nghiệm của dân nghiền câu mực đêm là bạn phải thuê một chiếc thuyền thúng chạy máy hoặc xuồng cao tốc. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thể linh hoạt đưa bạn đến bất cứ điểm nào có mực để câu. Hoặc nhanh chóng đưa bạn trở về nếu bạn bị say sóng.

Câu mực đêm Cửa Lò

Vì khi có ánh trăng sáng, con mực có thể nhìn thấy đường để đi săn mồi và không tập trung lại những nơi có ánh đèn nữa. Cần câu là một cây trúc dài và nhỏ, lưỡi câu là một chùm móc nhọn được kết nối lại. Quanh con tôm giả gắn với sợi dây kim tuyến phản quang. Khi thả xuống biển sẽ phát sáng dưới ánh đèn pha và dụ mực lại gần.

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm từ khách sạn

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm từ khách sạn

Nếu bạn ở trong nhà nghỉ hoặc khách sạn cao tầng thì khi nhìn xuống vào ban đêm. Cửa Lò rất lung linh huyền ảo với muôn vàn màu sắc. Một bên sôi động với nhiều hình ảnh của dịch vụ du lịch, còn một bên là không gian của biển tĩnh lặng dịu êm. Và dường như chỉ Cửa Lò về đêm mới mang lại cho du khách nhiều xúc cảm như thế.